Những điều cần biết về nghề thám tử tại Việt Nam

Nhu cầu thuê thám tử tại Hà Nội đang là đề tài nóng trên các diễn đàn xã hội hiện nay. Có thể thấy rằng đây là mảnh đất phong phú các loại hình dịch vụ, nổi bật nhất là theo dõi vợ/chồng ngoại tình. Các bạn đã nắm được những thuận lợi và khó khăn trong công việc này hay chưa? Hãy nghe tâm sự của “người trong cuộc” để thấu hiểu hơn về dịch vụ thám tử bạn nhé!

Con đường hình thành của nghề thám tử tư tại Việt Nam

Nhìn chung, nghề thám tử xuất hiện ở các quốc gia Âu Mỹ từ khá lâu. Tuy nhiên, ở nước ta, công việc này manh nha xuất hiện vào thập niên 60 của thế kỉ trước. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ những thành phố lớn với nhịp sống hiện đại mới là cơ hội nở rộ của hàng loạt công ty dịch vụ thám tử.

thue-tham-tu-tai-ha-noi-2310

Những khó khăn cần đương đầu

Trước hết chúng ta cần xét đến yếu tố nguy hiểm. Như đã đề cập ở phần mở đầu, dịch vụ thám tử tại Hà Nội vô cùng đa dạng. Bên cạnh những công việc tương đối “dễ thở” như giám sát con cai, người thám tử còn phải thực hiện nhiều hoạt động khác, ví dụ như điều tra các cuộc gọi, tin nhắn quấy rối; truy tìm người bỏ đi… Tùy vào từng hoàn cảnh mà mức độ nguy hiểm sẽ có sự khác nhau. Ở đây, người thám tử phải tự mình hành động để tránh đánh động đến đối tượng. Chính vì vậy, nguy hiểm luôn rình rập trong hành trình “tác nghiệp” của các thám tử, đặc biệt là khi đối tượng cần theo dõi là người có nhiều chiêu trò.

thue-tham-tu-tai-ha-noi-2311

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số. Do đó, nếu chỉ dùng óc phán đoán logic, khả năng suy luận để điều tra sự thật thì hiệu quả sẽ không cao. Chính vì vậy, việc sử dụng thiết bị hiện đại, cập nhật ứng dụng thông minh là rất cần thiết. Ở đây, người thám tử cần liên tục tìm hiểu và ứng dụng thành thạo những thành tựu kỹ thuật mới để đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như công việc. Nếu không đảm bảo được điều này, họ sẽ bị đào thải và không gây dựng được niềm tin cho những khách hàng muốn thuê thám tử tại Hà Nội. Có thể kết luận đây là một công việc đầy khắc nghiệt với sự cạnh tranh cao. Chính vì vậy, dụng cụ mà người thám tử cần không dừng lại ở ống nhòm, các máy chụp ảnh chuyên dụng như chúng ta vẫn thường tưởng tượng.

thue-tham-tu-tai-ha-noi-2312

Ngoài ra, để điều tra thông tin giúp khách hàng mà không xâm phạm trái phép đời tư của người khác, các thám tử phải có tính kỷ luật cao, hiểu biết về pháp luật cũng như có kinh nghiệm thực tiễn. Ở đây, người thám tử phải có khối óc minh mẫn, phán đoán tinh tế cũng như đạo đức nghề nghiệp. Nếu không, họ sẽ đứng giữa ranh giới mong manh giữa điều tra sự thật và xâm phạm đời tư cá nhân. Nó hoàn toàn khác với hoạt động của lực lượng cảnh sát và công an. Bởi lẽ đó, công việc này tại Việt Nam vẫn chưa được nhận thức một cách đúng đắn, tạo áp lực cho thám tử. Đây là nguyên nhân khiến hầu hết các công ty dịch vụ thám tử chỉ hoạt động dựa trên các phương diện như tìm kiếm và cung cấp thông tin dân sự. Như vậy khả năng hoạt động của nghề thám tử đã bị bó hẹp lại. Trong tương lai, công việc này cần có một cơ chế hoạt động rộng mở hơn.

Không dừng lại ở đó, lịch làm việc của người thám tử vô cùng hà khắc. Không hiếm trường hợp họ phải bám sát theo những ông chồng say sưa tối ngày bất chấp thời tiết thay đổi ra sao, hoặc phải di chuyển xa, nay đây mai đó để theo dõi đối tượng một cách liên tục. Nhìn chung, thời gian nghỉ ngơi của họ vô cùng hạn chế do phải tiếp cận mục tiêu. Đặc thù này đòi hỏi tinh thần kỷ luật cao, không quản ngại ngày mưa nắng hay khoảng cách địa lý xa xôi, tất cả hướng tới mục tiêu là bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Qua những chia sẻ trên đây của thamtuthanhcong.net, các bạn có thể thấy được những khó khăn và thách thức mà người thám tử phải đối diện để hoàn thành sứ mệnh. Là văn phòng thám tử tư uy tín, chúng tôi vinh dự mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo và tận tâm nhất. Quý khách có thể trao trọn niềm tin cho CÔNG TY THÁM TỬ THÀNH CÔNG VIỆT NAM!

Thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

 
Thám tử Thành Công với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chữ tín quý hơn vàng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

HÃY ĐẾN VỚI THÁM TỬ THÀNH CÔNG

GÓP PHẦN GÌN GIỮ GIA ĐÌNH BẠN

CÔNG TY DỊCH VỤ THÁM TỬ THÀNH CÔNG

Đc : 19 Lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline : 0971.11.21.21


Email : svthanhcong@gmail.com

Website : thamtuthanhcong.net

Xin chân thành quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ thám tử Thành Công!

Bài Viết Liên Quan